Trường kỹ thuật chuyên nghiệp là hệ thống trường nghề được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên ưu tú có khả năng nâng đỡ cho nền tảng của sự phát triển kinh tế trong những năm 1950, chặng đầu tiên của giai đoạn phát triển thần kỳ. Tiếp nhận học viên là người đã tốt nghiệp THCS, đây là những trường thực thi chương trình đào tạo nhất quán 5 năm, với quy mô hiện nay đã lên tới 57 trường bao gồm 51 trường quốc lập, 3 trường công lập và 3 trường tư thục. Trường kỹ thuật chuyên nghiệp Sasebo là 1 trong 12 trường đầu tiên được thành lập vào năm 1962 trên toàn nước Nhật, và là trường đầu tiên được thành lập trong tổng số 9 trường hiện tại ở vùng Kyushu.

Vào buổi đầu sáng lập, trường có 2 ngành là ngành Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật điện, đến năm 1966 mở thêm ngành Kỹ thuật hóa học. Năm 1988, 1 trong 2 chuyên ngành của ngành Kỹ thuật cơ khí được nâng lên thành ngành Kỹ thuật điều khiển, sau đó tiếp tục phân tách để thành 4 ngành hiện tại. Tiếp đó, năm 1991, ngành Kỹ thuật hóa học được cải tổ thành ngành Kỹ thuật hóa học – sinh học với 2 khóa là khóa Hóa học và khóa Sinh học. Năm 1997, trường mở thêm khóa Kỹ thuật nâng cao 2 năm dành cho đối tượng là người đã hoàn thành chương trình đào tạo 5 năm tại trường với tư cách là cơ quan xúc tiến giáo dục và nghiên cứu trình độ cao.

Thông tin cơ bản

Năm thành lập
Năm 1962
Số lượng sinh viên
Khoảng 880 người
Số lượng sinh viên quốc tế và số quốc gia/khu vực
6 người đến từ 5 quốc gia/khu vực
Địa chỉ
1-1 Okishin-cho, Sasebo-shi, Nagasaki, 857-1193, JAPAN
Tel
+81-956-34-8419
Website
http://www.sasebo.ac.jp
Email
kyouiku@sasebo.ac.jp

Các ngành đào tạo

  • Ngành Kỹ thuật cơ khí
    Ngành Kỹ thuật điện – điện tử
    Ngành Kỹ thuật điều khiển
  • Ngành Kỹ thuật hóa học – sinh học
    Khóa Kỹ thuật nâng cao

Đại học Cao học

Môi trường lưu trú

Học viên quốc tế về nguyên tắc sẽ sống tại kí túc xá. Kí túc xá chỉ cách trường 5 phút đi bộ, có khoảng 400 học viên từ năm 1 đến năm 5 đang lưu trú. Có 5 dãy dành cho nam và 1 dãy dành cho nữ. Nội quy có một số điều khoản khá nghiêm ngặt (chẳng hạn phải chào nhau khi gặp trong kí túc), nhưng bù lại học viên ở đây rất vui vẻ và cởi mở, vào mùa xuân và đông, trong kí túc thường có tổ chức hội tiệc để tất cả học viên có cơ hội vui chơi và giao lưu với nhau.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trường có giáo viên đảm nhận vai trò hướng dẫn và tư vấn cho du học sinh về việc sinh hoạt và học tập. Chọn ra/ủy nhiệm một số học viên người Nhật làm tutor – “trợ lý học tập” cho du học sinh để trao đổi về những vướng mắc trong đời sống du học.

Chương trình học bổng

Hiện nay, ngoài chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT), chương trình phái cử học viên của chính phủ Malaysia, học viên quốc tế cũng có thể nhận được các loại học bổng khác.

Môi trường học tập tiếng Nhật

Trường tổ chức chương trình giảng dạy đặc biệt bao gồm cả các giờ học tiếng Nhật cho học viên quốc tế.