Thành lập vào năm 1945, trường Đại học Ngoại ngữ Nagasaki khi đó là trường Ngoại ngữ Nagasaki giảng dạy về sự chung sống hòa bình trên tinh thần Thiên Chúa. Phương châm của trường là VVV, 3 chữ cái đầu của “via veritas vita” (tiếng Latin) lấy từ Kinh Tân Ước có nghĩa là “Ta là con đường, chân lý và sự sống”. Kế thừa tinh thần đó, trường đưa ra triết lý nền tảng của hình thành nhân loại là “Mưu cầu chân lý và tự do”, “Yêu thương người bên cạnh” và “Tinh thần cống hiến và phụng sự”.

Khoa Ngoại ngữ của trường có ngành Anh ngữ hiện đại và ngành Truyền thông Quốc tế. Trong ngành Truyền thông Quốc tế, sinh viên có thể học chuyên sâu về các ngoại ngữ Đức, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đặc biệt, về ngoại ngữ Nhật, sinh viên không chỉ luyện tập năng lực sử dụng tiếng Nhật mà còn được khuyến khích tìm hiểu về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán, lịch sử Nhật Bản, và nâng cao khả năng tư duy với những quan điểm phong phú về các vấn đề cũng như tình hình xã hội Nhật Bản hiện đại. Đại học Ngoại ngữ Nagasaki luôn nhộn nhịp và sôi nổi bởi rất nhiều du học sinh khao khát nắm giữ chìa khóa hội nhập xã hội quốc tế.

Thông tin cơ bản

Năm thành lập
Năm 1945
Số lượng sinh viên
Khoảng 800 người
Số lượng sinh viên quốc tế và số quốc gia/khu vực
300 người đến từ 8 quốc gia/khu vực
Địa chỉ
3-15-1 Yokoo, Nagasaki-shi, Nagasaki, 851-2196, JAPAN
Tel
+81-95-840-2002
Website
http://www.nagasaki-gaigo.ac.jp
Email
ic@tc.nagasaki-gaigo.ac.jp

Khoa đào tạo bậc Đại học, Cao học

  • Khoa Ngoại ngữ

Đại học Cao học

Môi trường lưu trú

Nằm cách trường khoảng 5 phút đi bộ, kí túc xá nữ sinh có 328 phòng đơn, phục vụ 2 bữa ăn trong ngày và hệ thống an ninh hoạt động 24h, là một nơi an toàn để lưu trú. 3 kí túc xá nam sinh nằm ở địa điểm thuận tiện, cách trường 10 phút đi bộ. Những du học sinh khóa trên luôn sẵn sàng giúp đỡ trong đời sống hằng ngày.

 

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trường có ban tư vấn, hỗ trợ, nơi sinh viên có thể thoải mái trò chuyện giãi bày vấn đề với giảng viên và những du học sinh khóa trên. Nhân viên có chuyên môn tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra, trường thường xuyên có nhiều hoạt động giao lưu địa phương, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản.

Chương trình học bổng

Khoảng 40% du học sinh nhận được học bổng đăng kí. Trường có 2 chế độ học bổng là miễn giảm học phí 100%, 80%, 60%, 40% tùy vào thành tích học tập, và sinh viên nhận học bổng làm việc tại trường.
Trường có 11 lớp học trong suốt 4 năm học tùy theo trình độ. Sinh viên sẽ được sắp xếp lớp phù hợp với trình độ và trau dồi 4 khả năng nghe - nói - đọc - viết. Ngoài ra, do đặc trưng của trường là có nhiều sinh viên người Nhật ham thích ngoại ngữ nên sinh viên có thể tự giúp đỡ nhau trau dồi khả năng ngoại ngữ. Tất nhiên, 7 giảng viên chuyên ngành Nhật ngữ sẽ sẵn sàng hỗ trợ sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật trong giờ dạy của mình.

※ Thông tin vào năm 2014