Thành lập vào năm 1942, Đại học Khoa học Tổng hợp Nagasaki là trường dân lập có bề dày lịch sử và văn hóa. Tiền thân là trường Đóng tàu Kawanami, hiện nay trường đã phát triển thành trường đại học bao gồm các khoa ngành: Nghiên cứu Kỹ thuật (Cao học), Khoa Kỹ thuật, Khoa Thông tin Tổng hợp, Khóa nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản, cùng với trường phổ thông và viện nghiên cứu trực thuộc.

Là một trong những ngành học đặc sắc của trường, Kỹ thuật tàu thủy thuộc Khoa Kỹ thuật là chuyên ngành hiếm có trong các trường đại học Nhật Bản. Chuyên ngành Kỹ thuật Tàu thủy đào tạo nhà kỹ thuật tài năng có thể thiết kế - đóng tàu bằng những kiến thức chuyên môn về tàu thủy và biển cả, và nhà chuyên môn trong việc sử dụng và bảo vệ môi trường hải dương. Vốn là tiền thân của Đại học Khoa học Tổng hợp Nagasaki, trường Đại học Đóng tàu Nagasaki từ sau những năm 60 đã bắt đầu nhận du học sinh từ những nước như Singapore, Malaysia,... Rất đông sinh viên tốt nghiệp từ trường đã có nhiều cống hiến to lớn cho xã hội.

Đối với xã hội trong thế kỉ 21, trường sẽ nỗ lực hết mình đào tạo nguồn nhân lực có thể đáp ứng những yêu cầu của xã hội và thời đại, với những từ khóa tối quan trọng là kĩ thuật, thông tin và môi trường.

Thông tin cơ bản

Năm thành lập
Năm 1942
Số lượng sinh viên
Khoảng 850người
Số lượng sinh viên quốc tế và số quốc gia/khu vực
44 người đến từ 8 quốc gia/khu vực
Địa chỉ
536 Aba-machi, Nagasaki-shi, Nagasaki, 851-0193, JAPAN
Tel
+81-95-838-5121
Website
http://nias.jp
Email
adm@nias.ac.jp

Khoa đào tạo bậc Đại học, Cao học và Viện nghiên cứu

  • Nghiên cứu Kỹ thuật
    Khoa Kỹ thuật - Ngành Kỹ thuật
  • Khoa Thông tin Tổng hợp - Ngành Thông tin Tổng hợp
    Chuyên ngành nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản

Đại học Cao học

Môi trường lưu trú

Sinh viên có thể thuê căn hộ nằm xung quanh trường thông qua sự giới thiệu của trường. Xung quanh trường cũng có trung tâm mua sắm, bệnh viện, ngân hàng, văn phòng hành chính thành phố,... rất thuận tiện.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Du học sinh sẽ được hỗ trợ trong phương diện đời sống và thủ tục hành chính bởi hội nhóm sinh viên - du học sinh. Ngoài ra, về phương diện học tập hay tìm việc làm, sinh viên sẽ được hỗ trợ bởi khoa ngành trực thuộc.

Chương trình học bổng

Trường có chế độ giảm học phí (40% cho bậc Đại học, 30% cho bậc Cao học) cho những sinh viên quốc tế du học tự túc. Du học sinh có thểứng tuyển hằng năm học bổng từ trường Đại học Khoa học Tổng hợp Nagasaki hoặc Hiệp hội Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân khác.
Để đào tạo trình độ tiếng Nhật phù hợp với môi trường học tập ở đại học, trường có khóa học 1 năm trong Chuyên ngành nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản. Trường cũng có chế độ thi cứ đặc biệt dành cho những sinh viên có nguyện vọng học Đại học ở trường sau khi đã kết thúc khóa học tiếng Nhật. Ở bậc Đại học, sinh viên cũng có thể tham gia các lớp học về ngôn ngữ Nhật hay lịch sử - văn hóa Nhật Bản,...