Thành lập vào năm 1879, trường Đại học Kwassui khi đó là trường học dành cho nữ giới Kwassui. Tên “Kwassui” có nghĩa là “Mạch nước”, được lấy từ Kinh thánh, trong đoạn John 4:14, khi Chúa nói đến “Mạch nước” là thứ có thể thỏa mãn cơn khát trong tâm hồn loài người.
Hiện tại, trường Đại học Nữ sinh Kwassui có 4 khoa 8 ngành học là khoa Văn học (ngành Anh ngữ, ngành Văn hóa Nhật Bản hiện đại, ngành Quan hệ con người), khoa Âm nhạc (ngành Âm nhạc), khoa Sức khỏe đời sống (ngành Sức khỏe dinh dưỡng, ngành Thiết kế cuộc sống, ngành Nuôi dạy - Giáo dục trẻ em), Khoa Y tá (ngành Y tá); và 1 Chuyên ngành Anh văn - Khoa Văn học trình độ Cao học. Trường có 3 cơ sở ở Higashiyamate, Shintomachi và Omura.
Trường có kì thi nhập học đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế và luôn tích cực, sẵn sàng nhận các du học sinh diện trao đổi giữa các trường đại học.

Thông tin cơ bản

Năm thành lập
Năm 1981
Số lượng sinh viên
Khoảng 1.300 người
Số lượng sinh viên quốc tế và số quốc gia/khu vực
60 người đến từ 5 quốc gia/khu vực
Địa chỉ
1-50 Higashiyamate-machi, Nagasaki-shi, Nagasaki, 850-8515, JAPAN
Tel
+81-95-822-4107
Website
http://www.kwassui.ac.jp/university/
Email
intersec@kwassui.ac.jp

Khoa đào tạo bậc Đại học, Cao học

  • Khoa Văn học
    Khoa Âm nhạc
    Khoa Sức khỏe đời sống
  • Khoa Y tá - Hộ lý
    Chuyên ngành Anh văn - Khoa Văn học

Đại học Cao học

Môi trường lưu trú

Tọa lạc ở cơ sở Shintomachi, ký túc xá Nankoryo của trường có sức chứa khoảng 160 sinh viên, dành cho sinh viên người Nhật và du học sinh. Một phòng có thể ở tối đa 2 người, phục vụ 2 bữa ăn trong ngày gồm bữa sáng và bữa tối. Để đi lại giữa ký túc xá và các cơ sở, sinh viên có thể sử dụng xe buýt miễn phí của trường. Ngoài ra, Trung tâm Trao đổi Sinh viên quốc tế cũng hỗ trợ sinh viên tìm kiếm chỗ ở xung quanh trường.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Trung tâm Trao đổi Sinh viên quốc tế hỗ trợ toàn diện về đời sống cho du học sinh và lên kế hoạch cho những sự kiện mang tính quốc tế. Du học sinh cũng sẽ được các giảng viên bộ môn và sinh viên người Nhật hỗ trợ nhiệt tình trong học tập.

Chương trình học bổng

Ngoài học bổng từ Hội Phụ huynh Kwassui, du học sinh còn có cơ hội nhận được các loại học bổng khác như Rotary Yoneyama Memorial Foundation Scholarship, Heiwa Nakajima Foundation Scholarship, hay học bổng từ Bộ Giáo dục Văn hóa Thể thao Khoa học và Công nghệ.
Chương trình đào tạo tiếng Nhật của trường không chỉ giúp sinh viên chuẩn bị cho chương trình học tập ở đại học mà còn rèn luyện, nâng cao kỹ năng tiếng Nhật thực dụng một cách toàn diện. Song song với học tiếng Nhật, sinh viên còn trau dồi năng lực tiếng Nhật thông qua những bài học về văn hóa và xã hội. Du học sinh sẽ được hỗ trợ để hoàn thiện kỹ năng tiếng Nhật thực dụng.